ขอเชิญรับชมสารคดีชุด "วาดหวัง" โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.จตุพล คำปวนสาย ภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการศึกษาดีเอ็นเอของกลุ่มชาติพันธุ์ในประเทศไทย ในตอน "เรืองแสง ประสาน"

ขอเชิญชมสารคดีชุด "วาดหวัง" สารคดีที่หวังเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนความเข้าใจสังคมไทยสังคมพหุวัฒนธรรม โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.จตุพล คำปวนสาย ภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการศึกษาดีเอ็นเอของกลุ่มชาติพันธุ์ในประเทศไทย ในตอน "เรืองแสง ประสาน"

"ข้อมูลดีเอ็นเอได้แสดงให้เห็นว่าประเทศเรามีลักษณะของสังคมพหุวัฒนธรรมมาตั้งแต่อดีต การยอมรับความแตกต่างที่มาอยู่ร่วมกันนี้แล้วแสดงออกมาในเชิงอัตลักษณ์ ไม่ว่าจะเป็นภาษาพูด การแต่งกาย จะทำให้เราเห็นซึ่ง 'ความงามของความหลากหลาย' ในประเทศของเรา"