ข่าวประชาสัมพันธ์และกิจกรรม : -

รองศาสตราจารย์ ดร.มนพร มานะบุญ อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ มช. ได้เข้าร่วมงานประชุมวิชาการและจัดแสดงผลงานวิจัยและนวัตกรรมด้านการเกษตร หัวข้อ "เปลี่ยนวิถีเกษตรไทยด้วยงานวิจัยและนวัตกรรม" [AgriTech and Innovation (Moving Forward : From Local to Global)]

ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจาก สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินเป็นการส่วนพระองค์

ให้ รศ.ดร.มนพร มานะบุญ นำเสนอ “การเพิ่มผลผลิตหนอนไม้ไผ่ เพื่อความมั่นคงทางอาหารของชุมชน และกระบวนการเพาะเลี้ยงตัวเต็มวัย ของหนอนไม้ไผ่นอกฤดูกาล” ถือเป็น ผลงานวิจัยชิ้นแรกของประเทศไทยที่สามารถผลิตหนอนไม้ไผ่นอกฤดูกาล สร้างรายได้ให้กับชุมชน

สามารถดาวน์โหลด e-Book ได้ที่ : www.arda.or.th/api/component-file/image/9222/o

ภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
Tel. +6653943349-50

Copyrights © Since 2022 All Rights Reserved by Department of Biology, Faculty of Science, Chiang Mai University